รีวิวหนังแอคชั่น

ประเภท หนังแอ็คชั่น เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความสำคัญกับการต่อสู้, หรือการระเบิด มากกว่าการกำหนดลักษณะหรือการวางแผนที่ซับซ้อน การกระทำมักเกี่ยวข้องกับความพยายามของแต่ละบุคคลในส่วนของฮีโร่ ในทางตรงกันข้ามกับภาพยนตร์สงครามส่วนใหญ่ หนังประเภทนี้มักผสมผสานกับภาพยนต์ประเภทระทึกขวัญและการผจญภัย

ตัวละครเอกของเรื่องต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดอย่างน่าทึ่งในสถานการณ์ที่คุกคามชีวิตหรือถูกไล่ล่าจากเหล่าวายร้ายสุดชั่วร้าย ซึ่งมักจะมีการเดินทางในลักษณะ รถบัส, รถยนต์, เรือ, รถไฟ, เครื่องบิน, ม้า , ด้วยการเดินเท้า ฯลฯ เพื่อให้ได้ชัยชนะหรือการแก้ปัญหาที่ได้รับในตอนท้าย หลังจากความสำเร็จในการต่อสู้ที่รุนแรงทางร่างกาย

ภาพยนตร์แอ็คชั่นได้มุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ชมชายอายุ 13 ปี ถึง 35 ปีในตลาดอเมริกันและทั่วโลก

ชายที่สูญเสียภรรยาและลูกชายไปจากเหตุกราดยิงที่บาร์แห่งหนึ่งในวันคริสต์มาส ทำให้เขาจึงคิดวางแผนล้างแค้นด้วยการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้กว่าหลายปี
เรื่องราวภารกิจสุดอันตรายที่นักสืบลับจะต้องไปสืบหาข้อมูลทางราชการ ที่เกิดขึ้นในไทม์ไลน์ก่อนและระหว่างสงครามอินโด-ปากีสถานในปี 1971
นาวิกโยธินที่ถูกส่งตัวไปคุ้มกันผู้ต้องหาก่อการร้ายไปยังวอชิงตัน แต่ระหว่างทางถูกโจมตีโดยกลุ่มมือปืนปริศนา จึงต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอด
อดีตหน่วยรบพิเศษที่ถูกเรียกตัวอีกครั้งเพื่อสืบหาความจริงเกี่ยวกับการตายอย่างประหลาดลึกลับของกลุ่มหน่วยรบระหว่างการฝึกอยู่บนเขา
ภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่นสไตล์พรีเรียทจากอินเดีย ภาคต่อของ Gadar ที่ได้ฉายก่อนหน้านี้แล้วในปี 2001 และถูกหยิบยกมาทำภาคต่อกันอีกครั้ง
นักบัลเลต์สาวที่ถูกบังคับให้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมสายลับสแปร์โรว์ และส่งไปปฏิบัติภารกิจสุดอันตรายที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน
หญิงสาวที่ถูกเพื่อนชายหลอกใช้และทำร้ายร่างกายจนเกือบตาย จนได้รับการช่วยเหลือจากสาวลึกลับที่มอบพลังพิเศษให้กับเธอและแก้แค้นอย่างสาสม
แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ถล่มเกาหลีใต้ อาคารและสิ่งก่อสร้างต่างๆ พังทลายเหลือเพียงอพาร์ทเม้นท์ คัมเบอร์แลนด์ ที่ยังคงยืนหยัดท่ามกลางซากหักพัง
หนังแอ็คชั่นที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงขององค์กรไม่แสวงหาผลกำไร บุกตรวจค้นเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ จากการเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ในประเทศโคลอมเบีย
หนังแนวสืบสวนหาเบาะแสการตายของนายหน้าขายบ้านคนหนึ่ง ที่อาจเกี่ยวข้องกับคดีค้ายาครั้งใหญ่ของวงในตำรวจ และนำไปสู่อำนาจอันดำมืดของเมืองแห่งนี้
ซีรีส์แนวแอ็คชั่น ดราม่า อาชญากรรม ของตำรวจสายสืบที่ปลอมตัวเข้าไปเป็นสายลับในแก๊งมาเฟียเพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง
The Lone Ranger หนังแอ็คชัน-ผจญภัย ที่มีฉากฮา ๆ สอดแทรกเนื้อหาเข้ามาบางช่วงนำแสดงโดย จอนห์นนี่ เดปป์และอาร์มี่ แฮมเมอร์ เรื่องราวการผดุงความยุติธรรมจากชายหนุ่มที่ฟื้นขึ้นมาจากความตายและการร่วมมือในการปราบอธรรม