glove movie หนังกีฬาเบสบอล
Glove (Geulreobeu) หนังกีฬาที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของทีมเบสบอลโรงเรียนคนหูหนวกที่ไม่เคยชนะใครเลย และนักเบสบอลชื่อดังต้องมาเป็นโค้ชจำเป็น
glove movie หนังกีฬาเบสบอล

Glove (Geulreobeu) ภาพยนตร์สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของทีมเบสบอลโรงเรียนคนหูหนวกที่ไม่เคยชนะใครเลย โดยที่คิมซังนัม นักเบสบอลชื่อดังที่เมาแล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาท ทำให้ตกที่นั่งลำบากด้วยการเป็นโค้ชนักกีฬาให้กับโรงเรียนนี้

เนื้อหาสำคัญของหนังเรื่อง Glove (Geulreobeu)

ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของทีมเบสบอลโรงเรียนคนหูหนวกที่มีผลงานยังไม่เคยชนะใคร และคิมซังนัมเป็นนักเบสบอลชื่อดังที่เกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นผลมากจากความเมาและเขาก็ต้องรักษาภาพพจน์ตัวเองด้วยการรับทำหน้าที่ของการเป็นโค้ชให้กับโรงเรียนคนหูหนวกที่ไม่เคยมีผลงานหรือประวัติการแข่งชนะเลยสักครั้ง จากความไม่เชื่อและไม่มั่นใจความสามารถของเด็กที่ทำให้ที่ทำให้เกิดปัญหาและเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ตามมาและในที่สุดโค้ชก็สามารถพาทีมเข้าสู่การแข่งขันในลีกได้สำเร็จ

การเดินเรื่องของโค้ชคิมซังนัมที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง จองแจยัง รับบทเป็นนักเบสบอลเลือดร้อนได้ถูกส่งตัวมายังชนบทเพื่อทำหน้าที่ในการฝึกสอนทีมผู้เล่นที่มีปัญหาทางด้านการได้ยิน เพื่อต้องการหลีกเลี่ยงสื่อเกี่ยวกับปัญหาของการทำร้ายร่างกายในช่วงที่ผ่านมา ในช่วงแรก ๆ เขาก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ต้องสื่อสารแบบไหนถึงจะสอนให้เข้าใจได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะเขาก็สามารถปรับตัวได้และทำให้เขาเริ่มปรับความคิดว่านักเรียนเหล่านี้มีโอกาสที่จะพัฒนาและมีความสามารถในตัวเองซึ่งไม่ได้เป็นเหมือนอย่างที่คิด ทั้งนี้เขาเริ่มมุ่งมั่นมากขึ้น กับการฝึกซ้อมอย่างจริงจังและมันทำให้เขามีความรู้สึกผูกพันกับผู้เล่น ทั้งนี้โค้ชซังนัมมีผู้จัดการทีมเบสบอลสาว แต่แล้วก็ต้องมีเรื่องรางให้ต้องได้รับการแก้ไขไปตลอด และความยากลำบากในการสื่อสารที่ส่งผลทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง

ความน่าสนใจของหนังเรื่อง Glove (Geulreobeu) มีอะไรบ้าง?

Glove (Geulreobeu) จัดว่าเป็นหนังกีฬาที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงและช่วยกระตุ้นความฝันของใครหลายคนได้อย่างดีและได้แนวคิดหลากหลายดังนี้

  • การเดินตามฝันสำเร็จได้โดยไม่ละทิ้งความพยายาม
  • การได้เริ่มต้นลองทำก่อน จะทำให้เห็นได้ถึงโอกาสที่อาจเกิดขึ้นจริง
  • ความมานะคือความสำเร็จของกลุ่มนักกีฬาที่เข้ามาสู่รอบการแข่งขันสูงสุดได้

สรุป

Glove (Geulreobeu) ภาพยนตร์สาระดีที่ช่วยเป็นแรงบันดาลใจของใครหลายคน สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงที่ทำให้เห็นได้ถึงความตั้งใจของคนที่มาจากต่างถิ่นและเข้ากันได้ดีหากเข้าใจและลองมองต่างมุมกันและกัน ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ให้สาระดี ๆ จากเรื่องนี้น่าติดตามไม่น้อย